RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN
RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

08-08-2018 03:48:19 PM

RẬN NƯỚC VÀ CHUỒN CHUỒN ỚT

 
Trong cuộc sống, đối với những người trải qua rồi thì thấy nhiều điều quá hiển nhiên nhưng đối với những người chưa từng trải thì lại thấy nó rất vô lý và khó tin!
 
 


RẬN NƯỚC HÓA CHUỒN CHUỒN

Ở một vũng nước kia có một đám rận nước. Ngày ngày, chúng thích cùng nhau trèo lên các ngọn cỏ lau để ngắm ánh mặt trời.

Nhưng thỉnh thoảng lại có một vật gì đó to lớn bay xà xuống đám cỏ, làm chúng sợ hãi và vội vàng nhảy bổ xuống bên dưới để trốn. Khi vật lạ bỏ đi thì chúng lại trèo lên và láo nháo hỏi nhau: “Cái gì vậy? Cái gì vậy?”, nhưng không ai có câu trả lời.

Trong bọn chúng, có một chú rận nước nảy ra một ý nghĩ rằng, nếu chú có thể bay như vật lạ kia thì thật là lý thú. Chú sẽ được khám phá cuộc sống trên bầu trời xanh, bên ngoài cái vũng nước nhỏ bé này.

Một ngày, chú tìm được đường lên đến ngọn cỏ lau và đã bám ở đó thật lâu. Cơ thể chú ta tự nhiên biến đổi, trở nên vô cùng rực rỡ. Một đôi cánh trong vắt như pha lê nhú lên từ phía sau lưng.
 

Chú rận nước giờ đây đã hóa thân thành một chú chuồn chuồn ớt xinh đẹp. Chú ta vỗ cánh bay lên không trung, trong lòng vui sướng. Chú lượn khắp bầu trời ngập tràn ánh nắng. Bất chợt, nhớ đến những người bạn cũ, chú bay trở lại để tìm và kể cho họ nghe về chuyến đi ký diệu của mình.

Chuồn chuồn ớt liền xà xuống vũng nước trước kia, nhưng dù cố gắng cách mấy chú cũng không thể đến gần các bạn mình được. Chú không còn là một chú rận nước như trước để có thể chui xuống nước hay vào các khe hở rất hẹp giữa đám cỏ; còn những chú rận nước kia thì vẫn sợ hãi lẩn tránh mỗi khi nhìn thấy “vật lạ”

Chú chuồn chuồn ớt cảm thấy buồn rầu và tự nhủ với chính mình: “Biết làm sao được, mình đã cố hết sức để giúp đỡ bạn bè, nhưng khi mình đã trở nên rực rỡ và tự do như thế này họ lại sợ hãi và lẩn trốn. Có lẽ chỉ khi chính họ tự mơ ước và phấn đầu tự leo lên được ngọn cỏ lau thì họ mới nhận ra cuộc sống mới này tuyệt diệu như thế nào thôi.”
 

Câu chuyện này có nhiều dị bản khác nhau, và có thể mỗi dị bản lại có một ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa 1: 

Không ai có thể nói cho chúng ta biết trong tương lai chúng ta sẽ đặt chân đến đâu và sẽ là con người như thế nào. Cũng không có lời khuyên hay sự hướng dẫn nào có giá trị bằng chính sự trải nghiệm của bản thân chúng ta. Liệu chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn, điều đó tùy thuộc vào nghị lực và sự phấn đấu của bản thân. Hãy tự khám phá để tìm cho mình một khoảng trời tự do và cao rộng như chú chuồn chuồn ớt hạnh phúc trong câu chuyện trên.
 

Ý nghĩa 2:

Những người có suy nghĩ khác, hoặc vượt tầm người khác, có kinh nghiệm hơn những người khác thì thường không được chấp nhận, hoặc bị hiểu sai, hiểu lầm… Và vì lẽ đó, nếu bạn trong trường hơp đó thì hãy để cuộc sống dạy họ.
 
(Sưu tầm trên mạng)

BÀI VIẾT KHÁC

Tranh Họa Sĩ Bùi Xuân Phái
Họa Sĩ Xuận Bùi Phái học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. ông sinh năm 1920 và mất năm 1988. Tranh ông rất nhiều thể loại.ông rất yêu thơ của nữ sĩ Hổ Xuân Hương nên đã vẽ minh họa một số bài đặc...
Danh Ngôn Hay Của Các Bậc Vĩ Nhân.
Danh ngôn của các bậc hiền triếc hay những vĩ nhân luôn mang ý nghĩa tích cực tác động vào tâm hồn của người đọc. Nó tạo ra động lực toa lớn giúp ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.
Cầu Duyên Ở Ngôi Đền Nguyệt Lão Linh Thiêng Nhất Ở Đài Loan
Ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt lão tại Đài Loan được cho là đã tác thành cho hàng nghìn cặp đôi nên duyên vợ chồng mỗi năm
5 Loại Giấc Mơ Không Cần Giải Thích
Hầu hết mọi người đều đã từng trải qua những giấc mơ trong khi ngủ. Có người sau khi tỉnh dậy thì muốn giải mộng xem lành dữ ra sao. Nhưng phải lưu ý rằng, không phải tất cả các giấc mơ đều có thể giải...
VÌ SAO GỌI TÊN LÀ NÚI CHỨA CHAN
Ngày xưa, khi tôi còn học phổ thông, bọn học sinh thường gọi đùa núi Chứa Chan là Chán Chưa, và giải thích rằng: Vì leo lên núi thì mệt lắm, mà lên tới trên thì... hổng có gì vui, nên mới hỏi lại nhau rằng Chán...
BÙA THẦN_Môn Phái LÂM KINH THẦN VÕ ĐẠO_Tu Luyện Giai Đoạn 1
Bùa là một lĩnh vực thần bí và rất ít người được tiếp cận. Trước đây có một thời rất thịnh hành nhưng ngày nay không còn được truyền dạy nữa,nếu có thì cũng còn rất ít người có thời gian theo học. Bài...
BÙA NUÔI CON NÍT HAY ĂN CHÓNG LỚN
Con nit thường hay khóc đêm,bieng6 ăn khó ngủ... có bài viết của Thày XanAnBinh chia se nay đăng lại để lưu giữ và hy vọng sẽ giúp ích cho các ba mẹ trong việc nuôi con nhỏ.
Phù Quán Âm Độ Trì Sanh Nhơn Chú (Pháp Cầu Tài)
Pháp này thuộc về Phật Giáo Bắc Tông,ai phát lòng cầu nguyện Pháp này,thì sẽ được phú quý và an lành,mọi sở cầu về tài vật đều được mãn nguyện,muốn tu trì pháp này trước thời phải phát nguyện làm nhiều...
TÀI THẦN GANAPATI BÀI 2-3
Truyền thuyết của thần thoại cổ đại Ấn Độ kể về sự ra đời của thần Ganesha có đầu voi, mình người, là vị thần mang lại hạnh phúc và may mắn: Ganesha là con trai vị thần Shiva (thần hủy diệt), và vợ là thần...
TÀI THẦN GANAPATI  BÀI 1
Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ Giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Vị...

Trao đổi qua email

Chat với chúng tôi
Gọi
Sms