NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG
NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

21-03-2018 12:04:26 PM

NƠI DIỄN RA NHỮNG TRẬN THƯ HÙNG TRONG TRUYỆN KIM DUNG

 
Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong truyện Kim Dung


Đại chiến tại Thiếu Lâm Tự ở chân núi Thiếu Thất là một trong những trận chiến hay nhất Thiên Long Bát Bộ. Tất cả bang phái trong giang hồ quy tụ về đây để tranh ngôi Minh chủ võ lâm. Các cao thủ như Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Đoàn Chính Thuần, Đinh Xuân Thu... đều thi triển hết tuyệt kỹ võ công của mình. Cuối cùng, mọi ân oán đều được hóa giải trong không khí Phật pháp thiêng liêng. Ảnh: Thiên Long Bát Bộ (2003).


Chùa Thiếu Lâm nằm ở chân núi Thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ngôi chùa này được xem là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa, nhưng nổi tiếng nhất nhờ liên hệ với võ phái Thiếu Lâm. Ảnh: Shaolinassociation.


Chùa được Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy xây dựng, thường gắn liền với tên tuổi của Bồ Đề Đạt Ma, người đặt nền móng cho Thiền tông và võ thuật Thiếu Lâm. Võ công của các nhà sư đạt đỉnh cao vào thời nhà Minh, hình thành một võ phái riêng biệt. Ảnh: Xtreme-gap.


Ngày nay, chùa Thiếu Lâm là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Du khách có thể ghé thăm Đại Hùng Bửu Điện hay Tàng Kinh Các, công trình cổ xưa có kiến trúc độc đáo. Ảnh: Shaolintempleusa.


Ngoài ra, bạn còn có thể chiêm ngưỡng khu Rừng Tháp nơi đặt tro cốt của các vị sư. Ảnh: CNN.


Quanh chùa hiện có hàng chục học viện và võ đường theo môn phái Thiếu Lâm, thu hút học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Great Wall Adventure Club.


Hoa Sơn luận kiếm là một sự kiện đặc biệt của võ lâm trong bộ ba tiểu thuyết Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung. Những cao thủ tiếng tăm lừng lẫy nhất được mời đến núi Hoa Sơn để tỷ thí, chọn ra Thiên hạ ngũ tuyệt - 5 người võ công cao cường nhất. Ảnh: Know Ur Destination.


5 cao thủ này đại diện cho 5 hướng (đông, tây, nam, bắc và trung tâm), trong đó người mạnh nhất sẽ được giữ Cửu Âm Chân Kinh. Trong Tam Bộ Khúc có ba lần luận kiếm, nổi tiếng nhất là lần thứ nhất. Cuộc tranh tài này kéo dài bảy ngày bảy đêm trên đỉnh Hoa Sơn, với những cái tên quan trọng như Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương... Ảnh: VRForums.


Hoa Sơn là một trong Ngũ Đại Danh Sơn của Trung Quốc, thuộc dãy Tần Lĩnh, phía nam tỉnh Thiểm Tây. Ngọn núi đá hoa cương trắng dựng đứng này nhìn từ xa giống như một bông hoa, nên mới được đặt tên là Hoa Sơn. Ảnh: ParadiseInTheWorld.


Hoa Sơn có 5 đỉnh, trong đó đỉnh chính cao 2.083 m. Khung cảnh ở đây hùng vĩ, hữu tình, với thiên nhiên tươi đẹp, ấn tượng. Đây cũng là một danh thắng nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Nomada How Far.


Đặc biệt, ngọn núi còn có một tuyến đường leo hiểm trở men theo vách đá, với lối đi chỉ vừa đặt bàn chân. Chính yếu tố nguy hiểm này đã thu hút nhiều du khách đến thử sức. Ảnh: Laviezine.


Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Vô Kỵ đã một mình chiến đấu với 6 bang phái (Không Động, Thiếu Lâm, Côn Luân, Hoa Sơn, Nga My và Võ Đang) để giải cứu Minh giáo trên Quang Minh đỉnh. Chàng đã dùng Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại Na Di đánh bại các cao thủ, khiến võ lâm tâm phục khẩu phục. Ảnh: 4Kwallpapers.


Quang Minh đỉnh cũng là nơi Minh giáo đặt đại bản doanh. Đỉnh núi tuyệt đẹp này thuộc dãy Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Đây là một trong năm dãy núi nổi tiếng nhất Trung Quốc, với cảnh quan khó nơi nào sánh được. Ảnh: Iliketowastemytime.


Dãy Hoàng sơn này có nhiều đỉnh, trong đó có 72 đỉnh cao hơn 1.000 m. Quang Minh nằm trong số ba đỉnh cao nhất dãy, với chiều cao lên tới 1.840 m. Ảnh: Reddit.


Đại bản doanh của Minh giáo có khung cảnh hùng vĩ, biến đổi khó lường, khi phủ sương mây mờ ảo, khi rực rỡ nắng vàng. Tới đây, du khách sẽ có cảm giác tĩnh mịch liêu trai, như lạc vào một cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Ảnh: DeviantArt.
 
Hoàng Linh (Theo Zing.vn)

BÀI VIẾT KHÁC

Tranh Họa Sĩ Bùi Xuân Phái
Họa Sĩ Xuận Bùi Phái học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. ông sinh năm 1920 và mất năm 1988. Tranh ông rất nhiều thể loại.ông rất yêu thơ của nữ sĩ Hổ Xuân Hương nên đã vẽ minh họa một số bài đặc...
Danh Ngôn Hay Của Các Bậc Vĩ Nhân.
Danh ngôn của các bậc hiền triếc hay những vĩ nhân luôn mang ý nghĩa tích cực tác động vào tâm hồn của người đọc. Nó tạo ra động lực toa lớn giúp ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.
Cầu Duyên Ở Ngôi Đền Nguyệt Lão Linh Thiêng Nhất Ở Đài Loan
Ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt lão tại Đài Loan được cho là đã tác thành cho hàng nghìn cặp đôi nên duyên vợ chồng mỗi năm
5 Loại Giấc Mơ Không Cần Giải Thích
Hầu hết mọi người đều đã từng trải qua những giấc mơ trong khi ngủ. Có người sau khi tỉnh dậy thì muốn giải mộng xem lành dữ ra sao. Nhưng phải lưu ý rằng, không phải tất cả các giấc mơ đều có thể giải...
VÌ SAO GỌI TÊN LÀ NÚI CHỨA CHAN
Ngày xưa, khi tôi còn học phổ thông, bọn học sinh thường gọi đùa núi Chứa Chan là Chán Chưa, và giải thích rằng: Vì leo lên núi thì mệt lắm, mà lên tới trên thì... hổng có gì vui, nên mới hỏi lại nhau rằng Chán...
BÙA THẦN_Môn Phái LÂM KINH THẦN VÕ ĐẠO_Tu Luyện Giai Đoạn 1
Bùa là một lĩnh vực thần bí và rất ít người được tiếp cận. Trước đây có một thời rất thịnh hành nhưng ngày nay không còn được truyền dạy nữa,nếu có thì cũng còn rất ít người có thời gian theo học. Bài...
BÙA NUÔI CON NÍT HAY ĂN CHÓNG LỚN
Con nit thường hay khóc đêm,bieng6 ăn khó ngủ... có bài viết của Thày XanAnBinh chia se nay đăng lại để lưu giữ và hy vọng sẽ giúp ích cho các ba mẹ trong việc nuôi con nhỏ.
Phù Quán Âm Độ Trì Sanh Nhơn Chú (Pháp Cầu Tài)
Pháp này thuộc về Phật Giáo Bắc Tông,ai phát lòng cầu nguyện Pháp này,thì sẽ được phú quý và an lành,mọi sở cầu về tài vật đều được mãn nguyện,muốn tu trì pháp này trước thời phải phát nguyện làm nhiều...
TÀI THẦN GANAPATI BÀI 2-3
Truyền thuyết của thần thoại cổ đại Ấn Độ kể về sự ra đời của thần Ganesha có đầu voi, mình người, là vị thần mang lại hạnh phúc và may mắn: Ganesha là con trai vị thần Shiva (thần hủy diệt), và vợ là thần...
TÀI THẦN GANAPATI  BÀI 1
Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ Giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Vị...

Trao đổi qua email

Chat với chúng tôi
Gọi
Sms