NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG
NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

07-06-2019 01:52:10 PM

NGƯỜI ĂN XIN VÀ ĐÓA HOA HỒNG

 
Câu chuyện “người ăn xin và đóa hoa hồng” khiến hàng triệu người xúc động

Có một cô bé bán hoa sau khi bán gần hết số hoa hồng, cô bé thấy trời đã tối nên quyết định về nhà sớm một chút. Lúc này, trên tay cô bé vẫn còn một đóa hoa hồng chưa bán hết, lại thấy bên đường có một người ăn xin, cô bé bèn tặng bông hoa hồng ấy cho anh rồi vui vẻ về nhà…
 
 
Người ăn xin trước giờ chưa từng nghĩ đến lại có một việc tốt như vậy xảy ra với mình, anh không bao giờ nghĩ rằng sẽ có người tặng hoa hồng cho mình. Có lẽ người ăn xin này chưa từng yêu thương bản thân hết lòng, cũng như chưa từng nhận được tình yêu của người khác dành cho mình. Thế nên anh đã quyết định ngày hôm đó không ăn xin nữa mà về nhà.

Sau khi về đến nhà, anh tìm một cái lọ đổ nước vào để cắm đóa hoa hồng rồi để trên bàn, lặng lẽ thưởng thức vẻ đẹp của nó. Bỗng nhiên anh nghĩ đến điều gì đó, lập tức bắt đầu lấy đóa hoa ra, đi rửa sạch lọ rồi cắm hoa vào lại.

Thì ra anh bỗng cảm thấy hoa đẹp như thế này không thể tùy tiện cắm trong lọ bẩn được, vì vậy anh quyết định rửa sạch lọ, như vậy mới xứng với vẻ đẹp của hoa hồng.

Sau khi làm xong những việc này, anh lại ngồi xuống lặng lẽ thưởng thức đóa hoa tuyệt đẹp, đột nhiên cảm thấy hoa đẹp như vậy, lọ sạch như thế, sao lại có thể để trên một cái bàn vừa bẩn vừa bừa bộn được, thế nên anh bắt đầu lau sạch bàn, sắp xếp đồ đạc lại gọn gàng.

Sau khi làm xong, anh lại ngồi yên lặng ngắm nhìn mọi thứ trước mắt. Đột nhiên anh lại nghĩ, hoa hồng đẹp như vậy, bàn sạch như thế, sau lại để trong căn nhà lộn xộn thế này được? Thế là anh quyết định quét dọn căn nhà, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, vứt tất cả rác trong nhà ra ngoài.
 

Sau đó, cả căn nhà đã trở nên ấm áp nhờ sức ảnh hưởng của đóa hoa hồng, lúc này dường như anh đã quên mất mình ở đâu. Khi say rượu, bỗng anh phát hiện ra trong gương phản chiếu hình ảnh một thanh niên đầu tóc rối bù, lôi thôi lếch thếch. Anh không ngờ mình lại như thế này, người như vậy có tư cách gì ở trong ngôi nhà gọn gàng bên cạnh đóa hoa hồng tuyệt đẹp như thế chứ?

Thế là anh lập tức đi tắm sau một thời gian dài không tắm rửa. Tắm xong, anh tìm được vài bộ quần áo tuy có vẻ hơi cũ, nhưng vẫn khá sạch sẽ. Anh mặc quần áo và cạo râu, xử lý một lượt từ đầu đến chân, sau đó anh soi lại gương, bỗng nhiên anh phát hiện ra một khuôn mặt đẹp trai trẻ trung mà trước nay chưa từng có xuất hiện trong gương.

Lúc này, đột nhiên anh cảm thấy bản thân cũng không tệ lắm, vì sao lại phải làm ăn xin chứ? Đây là lần đầu tiên anh tự hỏi mình như vậy từ khi đi ăn xin đến nay, trong tích tắc tâm hồn anh như tỉnh lại. Anh nghĩ, thật ra mình cũng không tệ mà! Nhìn lại một lượt mọi thứ trong nhà rồi lại ngắm nhìn đóa hoa, anh lập tức đưa ra một quyết định quan trọng nhất trong đời.

Anh quyết định ngày mai không đi ăn xin nữa mà đi tìm việc, bởi vì anh không sợ bẩn và mệt, cho nên ngày hôm sau anh đã thuận lợi tìm được một công việc. Có lẽ là bởi vì đóa hoa hồng nở rộ trong lòng đã cổ vũ anh, cùng với sự nỗ lực không ngừng của chính anh nên vài năm sau, anh đã trở thành một người vô cùng thành đạt.
 
(Ảnh: Pexels)

Đừng chìm đắm trong thất bại, hãy mau chóng tìm thấy đóa hoa hồng tuyệt đẹp trong đời mình, lập tức thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt. Bạn thay đổi, thế giới sẽ thay đổi!
 
Thanh Trúc (sưu tầm và biên dịch)

BÀI VIẾT KHÁC

Tranh Họa Sĩ Bùi Xuân Phái
Họa Sĩ Xuận Bùi Phái học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. ông sinh năm 1920 và mất năm 1988. Tranh ông rất nhiều thể loại.ông rất yêu thơ của nữ sĩ Hổ Xuân Hương nên đã vẽ minh họa một số bài đặc...
Danh Ngôn Hay Của Các Bậc Vĩ Nhân.
Danh ngôn của các bậc hiền triếc hay những vĩ nhân luôn mang ý nghĩa tích cực tác động vào tâm hồn của người đọc. Nó tạo ra động lực toa lớn giúp ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.
Cầu Duyên Ở Ngôi Đền Nguyệt Lão Linh Thiêng Nhất Ở Đài Loan
Ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt lão tại Đài Loan được cho là đã tác thành cho hàng nghìn cặp đôi nên duyên vợ chồng mỗi năm
5 Loại Giấc Mơ Không Cần Giải Thích
Hầu hết mọi người đều đã từng trải qua những giấc mơ trong khi ngủ. Có người sau khi tỉnh dậy thì muốn giải mộng xem lành dữ ra sao. Nhưng phải lưu ý rằng, không phải tất cả các giấc mơ đều có thể giải...
VÌ SAO GỌI TÊN LÀ NÚI CHỨA CHAN
Ngày xưa, khi tôi còn học phổ thông, bọn học sinh thường gọi đùa núi Chứa Chan là Chán Chưa, và giải thích rằng: Vì leo lên núi thì mệt lắm, mà lên tới trên thì... hổng có gì vui, nên mới hỏi lại nhau rằng Chán...
BÙA THẦN_Môn Phái LÂM KINH THẦN VÕ ĐẠO_Tu Luyện Giai Đoạn 1
Bùa là một lĩnh vực thần bí và rất ít người được tiếp cận. Trước đây có một thời rất thịnh hành nhưng ngày nay không còn được truyền dạy nữa,nếu có thì cũng còn rất ít người có thời gian theo học. Bài...
BÙA NUÔI CON NÍT HAY ĂN CHÓNG LỚN
Con nit thường hay khóc đêm,bieng6 ăn khó ngủ... có bài viết của Thày XanAnBinh chia se nay đăng lại để lưu giữ và hy vọng sẽ giúp ích cho các ba mẹ trong việc nuôi con nhỏ.
Phù Quán Âm Độ Trì Sanh Nhơn Chú (Pháp Cầu Tài)
Pháp này thuộc về Phật Giáo Bắc Tông,ai phát lòng cầu nguyện Pháp này,thì sẽ được phú quý và an lành,mọi sở cầu về tài vật đều được mãn nguyện,muốn tu trì pháp này trước thời phải phát nguyện làm nhiều...
TÀI THẦN GANAPATI BÀI 2-3
Truyền thuyết của thần thoại cổ đại Ấn Độ kể về sự ra đời của thần Ganesha có đầu voi, mình người, là vị thần mang lại hạnh phúc và may mắn: Ganesha là con trai vị thần Shiva (thần hủy diệt), và vợ là thần...
TÀI THẦN GANAPATI  BÀI 1
Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ Giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Vị...

Trao đổi qua email

Chat với chúng tôi
Gọi
Sms