CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!
CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

12-06-2018 02:57:16 PM

CHỒNG ƠI, BỚT "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" CHO VỢ NHỜ!

 
Tôi nói thế chẳng phải là “vơ đũa cả nắm” nhưng… nói thật, đàn ông, phần nhiều thường rất hay “khôn nhà dại chợ”.
 

Đi thì thôi, cứ về đến nhà là các anh nằm dài ra, kêu than đủ kiểu. Nào là mệt lắm, đau đầu lắm, mỏi lưng lắm… Thế mà chỉ cần điện thoại kêu “tít tít”, bạn bè “A lô” một cái là phi ngay ra cửa. 11-12h đêm cũng đi, mưa cũng đi, bão cũng đi.

Thế chẳng phải khôn nhà dại chợ là gì?

Vợ ốm cả tuần chả thấy anh có động tĩnh gì. Thấy vợ ho muốn long cổ họng ra thì anh vô tư hỏi một cách rất ngơ ngác “Ơ, thế mẹ nó bệnh à”. Ơ thế anh tưởng vợ anh là trâu bò à, hay anh tưởng chỉ mình anh đi làm mới biết mệt? Vợ anh cũng đi làm như anh, đã thế về nhà lại còn lao vào nhà cửa, cơm nước, con cái…việc này việc nọ, việc xọ việc kia…việc gì cũng đến tay. Thế mà chưa ốm nằm viện là còn may đấy.

Vợ ở nhà ốm đau thế nào anh cũng chả biết, mà đồng nghiệp mới sụt sịt mũi tí đã thấy anh hỏi han ân cần. Mẹ sếp bệnh anh cũng sốt sắng vào viện thăm hỏi, quà cáp chu đáo.
 

Đi ra ngoài thì các anh ăn nói sao mà duyên dáng, hài hước thế. Nhất là nói chuyện với chị em phụ nữ thì ngọt ngào cứ gọi là “lọt tới xương”, câu nào cũng anh anh em em ngọt xớt, nói chuyện sao mà thấu lí đạt tình, văn hoa, lịch thiệp. Các em cứ gọi là mắt long lanh, miệng chớp chớp, ngưỡng mộ “sao anh nói chuyện có duyên thế”.

Ấy vậy mà về đến nhà thì anh im thin thít, chả thèm nói với vợ dăm câu gọi là, có chăng thì cũng được vài câu “ừ, hử”, không đầu, không cuối, không chủ (ngữ), không vị (ngữ). 

Ra đường thì anh luôn sẵn lòng lắng nghe người khác tâm sự, chuyện nhạt như nước ao của người dưng, thiên hạ, tận đẩu tận đâu anh cũng lắng nghe chăm chú rồi ý kiến ý cò kinh lắm. Thế mà về nhà, vợ mới mở miệng nói được vài câu thì các anh rên rĩ “giồi ôi, sao nói gì mà nói lắm thế”, hay lại “gớm, chuyện đàn bà, có thế mà cũng kể, thôi, yên lặng, trật tự cho tôi…chơi game cái nào!

Hôm nào lĩnh lương, vợ mua ít đồ ăn ngon về để cả nhà ăn tươi một bữa. Thế mà nấu xong, con cái chưa được miếng nào đã thấy bố “A lô, chú T hả, sang nhà anh làm ly rượu cái nhỉ, có ít mồi ngon đây này”. Thế là con cái thay vì được một bữa no nê, thoải mái, ngon lành thì lại phải ăn uống ý tứ, bóp mồm bóp miệng, để dành mồi cho bố mời bạn nhậu.
 

Lại có anh, ra ngoài với bạn bè thì rất thoáng nhưng về nhà thì tính toán chi ly từng đồng, từng hào với vợ con. Ở nhà thì các anh thậm thụt quỹ đen, quỹ đỏ. Lễ lạt cũng chẳng mua tặng vợ được cái gì. Vợ tủi thân trách thì anh bảo “Ôi giời, vợ chồng rồi lại cứ vẽ, phải tiết kiệm tiền chứ, còn bao nhiêu thứ phải tiêu”. Lâu lâu con nó mà mở miệng xin bố tiền mua sách vở hay đồ chơi gì là anh càu nhàu, anh mắng mỏ. Nhìn bộ dạng thằng bé tiu nghỉu đến là tội nghiệp.

Thế mà ra ngoài, đi cà phê, cà pháo hay tụ tập bạn bè ăn nhậu, đến lúc trả tiền thì anh đứng lên giành trả cho bằng được. Vợ ý kiến thì anh gắt gỏng “Sao cô ích kỉ thế, cô cấm tôi có bạn bè à?” 

Ở nhà vợ nấu nướng cơm ngon canh ngọt ngày 3 bữa, giặt giũ, hầu hạ đến tận răng thì chả thấy anh mở miệng nói được 1 câu cảm ơn. Ngược lại anh coi đó như là nghĩa vụ, là việc đương nhiên phải làm của vợ. Còn ra đường thì, người ta đưa cho anh quyển số, cây bút anh cũng cám ơn rối rít. 
 

Đấy chỉ mới là một vài ví dụ điển hình của một ông chồng “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng. Bản tính của đàn ông là ưa sĩ diện, trọng danh dự. Bởi vậy nên lúc nào ra ngoài cũng thích thể hiện, thích chứng tỏ để được người khác ca ngợi, ngưỡng mộ. Nhưng về nhà với vợ con thì thay đổi chóng mặt, bởi lẽ trước mặt vợ con thì chả ông nào cần “làm màu” làm gì nữa. Những người đàn ông thuộc kiểu “khôn nhà dại chợ” thì thường đi kèm theo là tính vô tâm. Và những người như thế, dù có nhận bao lời khen ngợi, tìm được bao niềm vui bên ngoài, thì nguy cơ đánh mất mái ấm của mình là rất cao…
 
(Theo Webtretho)

BÀI VIẾT KHÁC

Tranh Họa Sĩ Bùi Xuân Phái
Họa Sĩ Xuận Bùi Phái học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. ông sinh năm 1920 và mất năm 1988. Tranh ông rất nhiều thể loại.ông rất yêu thơ của nữ sĩ Hổ Xuân Hương nên đã vẽ minh họa một số bài đặc...
Danh Ngôn Hay Của Các Bậc Vĩ Nhân.
Danh ngôn của các bậc hiền triếc hay những vĩ nhân luôn mang ý nghĩa tích cực tác động vào tâm hồn của người đọc. Nó tạo ra động lực toa lớn giúp ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.
Cầu Duyên Ở Ngôi Đền Nguyệt Lão Linh Thiêng Nhất Ở Đài Loan
Ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt lão tại Đài Loan được cho là đã tác thành cho hàng nghìn cặp đôi nên duyên vợ chồng mỗi năm
5 Loại Giấc Mơ Không Cần Giải Thích
Hầu hết mọi người đều đã từng trải qua những giấc mơ trong khi ngủ. Có người sau khi tỉnh dậy thì muốn giải mộng xem lành dữ ra sao. Nhưng phải lưu ý rằng, không phải tất cả các giấc mơ đều có thể giải...
VÌ SAO GỌI TÊN LÀ NÚI CHỨA CHAN
Ngày xưa, khi tôi còn học phổ thông, bọn học sinh thường gọi đùa núi Chứa Chan là Chán Chưa, và giải thích rằng: Vì leo lên núi thì mệt lắm, mà lên tới trên thì... hổng có gì vui, nên mới hỏi lại nhau rằng Chán...
BÙA THẦN_Môn Phái LÂM KINH THẦN VÕ ĐẠO_Tu Luyện Giai Đoạn 1
Bùa là một lĩnh vực thần bí và rất ít người được tiếp cận. Trước đây có một thời rất thịnh hành nhưng ngày nay không còn được truyền dạy nữa,nếu có thì cũng còn rất ít người có thời gian theo học. Bài...
BÙA NUÔI CON NÍT HAY ĂN CHÓNG LỚN
Con nit thường hay khóc đêm,bieng6 ăn khó ngủ... có bài viết của Thày XanAnBinh chia se nay đăng lại để lưu giữ và hy vọng sẽ giúp ích cho các ba mẹ trong việc nuôi con nhỏ.
Phù Quán Âm Độ Trì Sanh Nhơn Chú (Pháp Cầu Tài)
Pháp này thuộc về Phật Giáo Bắc Tông,ai phát lòng cầu nguyện Pháp này,thì sẽ được phú quý và an lành,mọi sở cầu về tài vật đều được mãn nguyện,muốn tu trì pháp này trước thời phải phát nguyện làm nhiều...
TÀI THẦN GANAPATI BÀI 2-3
Truyền thuyết của thần thoại cổ đại Ấn Độ kể về sự ra đời của thần Ganesha có đầu voi, mình người, là vị thần mang lại hạnh phúc và may mắn: Ganesha là con trai vị thần Shiva (thần hủy diệt), và vợ là thần...
TÀI THẦN GANAPATI  BÀI 1
Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ Giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Vị...

Trao đổi qua email

Chat với chúng tôi
Gọi
Sms