BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC
BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

08-08-2018 03:55:34 PM

BỘ LẠC UỐNG RƯỢU THAY NƯỚC

 
 
Số người chết hàng năm vì những lý do liên quan tới rượu còn nhiều hơn số người chết già và bệnh tật.
 
 
Bonda là bộ lạc đã tồn tại lâu đời ở vùng đất Malkangiri thuộc Tây Nam bang Orissa, Ấn Độ.
 
 
Dân số bộ lạc Bonda đang sụt giảm nghiêm trọng bởi tình trạng nghiện rượu.
 
 
Không chỉ đàn ông mà cả tất cả phụ nữ, trẻ em của bộ lạc Bonda đều có thể uống rượu thay nước. Rượu chính là nguyên do khiến họ dễ dàng nổi nóng, thiếu kiểm soát hành động của mình.
 
 
Khi đã có chút ‘ma men’ trong người, họ sẵn sàng gây gổ, tàn sát lẫn nhau mà không cần bất kỳ lý do chính đáng nào.
 
 
Số người chết hàng năm vì những lý do liên quan tới rượu còn nhiều hơn số người chết già và bệnh tật. Tính đến năm 2011, dân số của bộ lạc này chỉ còn khoảng 12.000 người.
 
 
Bonda đang dần hòa nhập với lối sống hiện đại và nằm trong sự kiểm soát của chính phủ Ấn Độ.

Chính quyền đất nước này đang đau đầu trước ‘truyền thống’ uống rượu quá đà của bộ lạc này.
 
 
Bonda cũng là một trong những bộ lạc giữ truyền thống mẫu hệ. Người phụ nữ trong gia đình của bộ lạc này rất được coi trọng. Mọi việc trong gia đình hay bộ lạc đều do phụ nữ quyết định, chi phối.
 
 
Những người đàn ông trong bộ lạc làm nhiệm vụ săn bắt và những việc nặng nhọc khác.
 
 
Những người đàn ông làm nhiệm vụ đi săn sẽ không dám về trở nhà nếu không kiếm được con mồi nào, vì sẽ bị những người phụ nữ dè bỉu và không thèm nhìn mặt.
 
 
Nếu chẳng may trong chuyến đi săn đó mà những người đàn ông không kiếm được con thú nào, họ sẽ phải ‘chữa cháy’ bằng cách giết trộm một con chó, hay mèo nào đó và coi đó là sản phẩm của cuộc săn bắt.
 
 
Phụ nữ của bộ lạc chỉ làm việc vặt trong gia đình và ngày ngày say sưa nhảy múa, ca hát. Không chỉ có vậy, trong hôn nhân, phụ nữ sẽ là người chủ động quyết định việc cưới hỏi.
 
 
Họ luôn thích thú với những anh chàng khỏe và trẻ hơn mình ít nhất từ 5 đến 10 tuổi.
 
 
Ở bộ lạc này không thiếu chuyện các cô gái chăm sóc cho những cậu bé ít hơn mình nhiều tuổi và đợi đến ngày lành tháng tốt thì rước về làm chồng.
 
 
Mặc dù vậy, bộ lạc Bonda đề cao và tôn trọng nguyên tắc một vợ một chồng, rất khắt khe với việc ngoại tình.
 
 
Bộ lạc Bonda còn được chú ý bởi trang phục hết sức độc đáo. Gọi là trang phục nhưng thực ra đó chỉ là những phụ kiện trang sức được kéo dài, che đi những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.
 
 
Truyền thuyết kể rằng, thời xa xưa, một số người của bộ tộc Bonda đã vô tình bắt gặp nữ thần Sita tắm dưới suối, với tình trạng hoàn toàn khỏa thân. Họ đã trót buông lời cười nhạo, chế giễu nàng.
 
 
Vì quá tức giận mà Sita đã nguyền rủa bộ lạc này suốt đời phải sống trong thân thể trần truồng với cái đầu trọc lóc, xấu xí. Vì vậy, ngày nay phụ nữ Bonda thường cạo trọc đầu để nhắc nhở con cháu.
 
Theo: Báo Mai
 

BÀI VIẾT KHÁC

Tranh Họa Sĩ Bùi Xuân Phái
Họa Sĩ Xuận Bùi Phái học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. ông sinh năm 1920 và mất năm 1988. Tranh ông rất nhiều thể loại.ông rất yêu thơ của nữ sĩ Hổ Xuân Hương nên đã vẽ minh họa một số bài đặc...
Danh Ngôn Hay Của Các Bậc Vĩ Nhân.
Danh ngôn của các bậc hiền triếc hay những vĩ nhân luôn mang ý nghĩa tích cực tác động vào tâm hồn của người đọc. Nó tạo ra động lực toa lớn giúp ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.
Cầu Duyên Ở Ngôi Đền Nguyệt Lão Linh Thiêng Nhất Ở Đài Loan
Ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt lão tại Đài Loan được cho là đã tác thành cho hàng nghìn cặp đôi nên duyên vợ chồng mỗi năm
5 Loại Giấc Mơ Không Cần Giải Thích
Hầu hết mọi người đều đã từng trải qua những giấc mơ trong khi ngủ. Có người sau khi tỉnh dậy thì muốn giải mộng xem lành dữ ra sao. Nhưng phải lưu ý rằng, không phải tất cả các giấc mơ đều có thể giải...
VÌ SAO GỌI TÊN LÀ NÚI CHỨA CHAN
Ngày xưa, khi tôi còn học phổ thông, bọn học sinh thường gọi đùa núi Chứa Chan là Chán Chưa, và giải thích rằng: Vì leo lên núi thì mệt lắm, mà lên tới trên thì... hổng có gì vui, nên mới hỏi lại nhau rằng Chán...
BÙA THẦN_Môn Phái LÂM KINH THẦN VÕ ĐẠO_Tu Luyện Giai Đoạn 1
Bùa là một lĩnh vực thần bí và rất ít người được tiếp cận. Trước đây có một thời rất thịnh hành nhưng ngày nay không còn được truyền dạy nữa,nếu có thì cũng còn rất ít người có thời gian theo học. Bài...
BÙA NUÔI CON NÍT HAY ĂN CHÓNG LỚN
Con nit thường hay khóc đêm,bieng6 ăn khó ngủ... có bài viết của Thày XanAnBinh chia se nay đăng lại để lưu giữ và hy vọng sẽ giúp ích cho các ba mẹ trong việc nuôi con nhỏ.
Phù Quán Âm Độ Trì Sanh Nhơn Chú (Pháp Cầu Tài)
Pháp này thuộc về Phật Giáo Bắc Tông,ai phát lòng cầu nguyện Pháp này,thì sẽ được phú quý và an lành,mọi sở cầu về tài vật đều được mãn nguyện,muốn tu trì pháp này trước thời phải phát nguyện làm nhiều...
TÀI THẦN GANAPATI BÀI 2-3
Truyền thuyết của thần thoại cổ đại Ấn Độ kể về sự ra đời của thần Ganesha có đầu voi, mình người, là vị thần mang lại hạnh phúc và may mắn: Ganesha là con trai vị thần Shiva (thần hủy diệt), và vợ là thần...
TÀI THẦN GANAPATI  BÀI 1
Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ Giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Vị...

Trao đổi qua email

Chat với chúng tôi
Gọi
Sms